NHỮNG THẮC MẮC QUAN TRỌNG BẠN HAY GẶP KHI SỬ DỤNG DẦU GỘI

Tóc có ảnh hưởng rất lớn tới vẻ ngoài của của con người. Để mái tóc sẵn sàng “thử sức” với những kiểu tóc, màu sắc mà bạn ưa chuộng, trước hết, mái tóc phải thật khỏe. Và để tóc khỏe, bạn cần phải biết dùng dầu gội hàn quốc đúng cách, ngay từ bước cơ bản là gội đầu. Bạn có cho rằng bạn thật sự hiểu rõ về dầu gội và cách thức sử dụng nó? Hãy cùng kiểm tra hiểu biết của mình thông qua những câu hỏi rất hay gặp dưới đây.

Có cần dùng nhiều dầu gội đầu?

Tương tự, dùng nhiều hay ít phụ thuộc vào độ dày và chất tóc. Vậy nhưng, các chuyên gia khuyến cáo rằng đừng nên sử dụng quá nhiều dầu gội trong 1 lần bởi nếu như không gội sạch hết thì nó có khả năng mang lại tác dụng phụ như tóc bết dính, sinh gàu…

Nhiệt độ hợp lý của nước để gội đầu?

Nước ấm vừa đủ sẽ mang lại cho bạn cảm giác thư giãn, hơn nữa làm cho da đầu sạch hơn khi được sử dụng kèm dầu gội. Vào mùa hè thì bạn nên sử dụng nước lạnh bởi vì nó giúp các lỗ chân lông hấp thụ và giữ được dưỡng chất lâu hơn, giúp cho lỗ chân lông se khít lại mà không hề tác động tới lớp biểu bì của tóc, khiến cho mái tóc sáng bóng hơn. Tránh tuyệt đối gội đầu với nước quá nóng.

Có dầu gội đầu cho mái tóc nhuộm?

Đây là thắc mắc hay gặp của các bạn gái nhuộm tóc. Không ít cô bạn có lo ngại rằng những loại dầu giữ màu cho tóc nhuộm sẽ làm cho mái tóc bớt độ sáng và không còn bảo đảm hiệu quả như bình thường. Hiện nay đã có rất nhiều loại dầu gội đầu có khả năng giữ màu cho mái tóc và bổ sung dưỡng chất giúp cho tóc khỏe đẹp, mềm óng ả vẫn đảm bảo giữ sắc màu được lâu. Nếu dầu gội đầu giữ màu nhuộm là chưa đủ thì bạn có khả năng sử dụng mặt nạ ủ cho tóc. Mặt nạ sẽ nuôi dưỡng màu cơ bản cho tóc, giữ màu sắc được lâu hơn.

Nên đổi dầu gội đầu đầu thường xuyên?

Có giả thiết cho rằng dùng liên tục một loại dầu gội đầu trong thời gian dài làm cho tóc bị lờn. Đó có thể là vì bụi bẩn và phần cặn của những sản phẩm tạo kiểu tóc vẫn còn bám trên mái tóc, cũng có thể là do tiết trời đổi thay hay là kiểu tóc đã đổi khác. Những lý do trên giúp cho tóc thay đổi ngay cả cảm giác lẫn phản ứng vì vậy mà bạn cảm thấy dầu gội hầu như không còn phát huy tác dụng. Để gội sạch những cặn bám của những sản phẩm tạo mẫu tóc, hãy gội đầu thật sạch cùng dầu gội để giúp cho mái tóc sạch bóng. 1 cách thức nữa là bạn có thể chọn dùng dòng sản phẩm dầu gội đậm đặc hơn hay lỏng hơn, như thế, bạn có khả năng linh động điều chỉnh sản phẩm nuôi dưỡng tóc để tóc thích nghi cùng với các đổi thay. Ví dụ, mùa hè để mồ hôi và bụi bám không tác động đến tóc dài đẹp của mình, bạn nên dùng dòng sản phẩm làm bồng dày, còn mùa đông, bạn dùng dòng sản phẩm dầu gội đầu giữ ẩm vì không khí mùa đông rất khô.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s