CÁC BÍ KÍP CHĂM SÓC TÓC BÓNG MƯỢT

mát xa da đầu bằng dầu dừa, thoa dầu xả lên mái tóc khô trước khi xuống bể bơi, luôn luôn cắt tỉa… là các phương pháp khiến bạn nữ có tóc khỏe, đẹp hơn.

Dưới đây là các mẹo chăm sóc từ các phụ nữ có mái tóc làm bạn gái phải khao khát.

Bảo vệ tóc trước tia nắng mặt trời

Bạn gái có biết là giữ tóc tránh nắng mặt trời cũng cần thiết như thoa kem chống nắng lên mặt không. Hầu hết chúng ta không nhận thức được việc này nên hầu như chẳng ai chống nắng cho tóc. Tóc dài càng dễ bị hư tổn. Vì thế, không nên phơi mái tóc dưới trời nắng, và 1 ý tưởng tốt là tết mái tóc thành bím, vừa ít bị tác động bởi nắng, vừa giúp bạn nữ có cái nhìn mát mẻ, tươi trẻ.

Tránh gội đầu hàng ngày

Nghe có vẻ bẩn nhưng sự thật đúng như vậy. Nếu bạn có thể chỉ gội đầu 2-3 lần mỗi tuần, bạn gái sẽ thấy ích lợi {đáng kể với tóc của mình. Khi bạn nữ gội đầu quá thường ngày, sẽ làm tóc mất đi ẩm độ tự nhiên và làm mái tóc khô hơn.

Không buộc tóc đuôi ngựa quá chặt

Buộc tóc mẫu này có thể làm tóc bị kéo căng quá mức, đặc biệt khi bạn gái gỡ bỏ dây chun buộc. Việc buộc chặt cũng dẫn đến rụng tóc, hỏng mái tóc và hư tổn. Thay vào đó, nên chú trọng cho 1 loại gen hay gôm xịt mái tóc “xịn” để tạo nếp mái tóc khi buộc mái tóc mà không cần thắt quá chặt, nên thả tóc khi ngủ là tốt nhất.

Thường hay cắt tóc

Có thể cô bạn nghĩ chuyện này mất nhiều thời giờ, tiền bạc, tuy nhiên thực tế, nó cần thiết và xứng đáng. Chuyện cắt tỉa định kỳ sẽ giúp loại trừ tóc chẻ ngọn, làm tóc nhìn khỏe khoắn, đẹp hơn.

Năng động và ăn uống lành mạnh

Các bạn gái có tóc bóng đẹp hiểu rõ họ cần ăn gì. Một chế độ ăn uống cân bằng với các thức ăn tinh bột tốt, giàu năng lượng, chẳng hạn như gạo lứt và ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, rau và các loại hạt sẽ bảo đảm cho tóc khỏe từ bên trong. Những đồ chiên xào và thức ăn ngọt không phải là bạn tốt của tóc.

Không kéo căng khi mái tóc còn ướt

Tin hoặc không thì tùy, buộc mái tóc khi ướt sẽ làm đuôi tóc của cô bạn bị hư tổn. Cô nàng thường làm vậy sau khi tập thể dục hoặc khi họ quá vội và không có thời gian sấy khô. Hãy dùng một khăn bản rộng để cột sơ tóc, nếu cô nàng không thể đợi mái tóc khô hẳn.

Bổ sung vitamin

Thêm vitamin thường xuyên có thể giúp loại trừ tóc xấu. Nếu bạn muốn tóc mình bóng lâu hơn, dày hơn và khỏe khoắn hơn, nên cung cấp 1 vài vitamin như axit folic, sắt và canxi vào quá trình hằng ngày. Sau 2-3 tháng, cô bạn sẽ thấy sự khác biệt đáng kể.

Advertisements