BÍ QUYẾT CÁCH CHỌN LỰA SON MÔI

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại son phong phú, nhiều tác dụng, thích hợp cùng với từng loại môi và từng cách thức make up trái nhau.

Son loại kem: Loại son này phù hợp dùng làm son dưỡng, nếu như son màu loại kem, bạn phải sử dụng cọ để đánh đều son trên môi.

Son lâu phai có khả năng giữ màu tốt, lưu màu son trên làn môi từ khoảng 6 tới 8 tiếng, vậy nhưng nếu như sử dụng loại này đôi lúc nên bôi 1 lớp son dưỡng để tránh tình trạng khô môi.

Son giữ ẩm: Công dụng luôn giữ cho bờ môi bạn mềm mịn không nứt nẻ cùng với các thành phần như glycerin, vitamin E, tinh chất lô hội.

Son bóng: Thích hợp cùng những người không may sở hữu bờ môi khô với thành phần có nhiều dầu hơn. Son bóng còn giúp làm ấn tượng them màu son chính, nhưng nếu môi bạn hơi dày thì đừng nên dùng thêm son môi bóng.

Cách thức thử son

Nếu bạn là người mới bắt đầu make up, và vẫn chưa tìm được màu son phù hợp thì hãy thử tông son trước khi mua. Vậy nhưng, nhiều người có thói quen thử son trên da cổ tay, đây không phải là cách tốt để chọn màu son bởi vì màu da trên mu bàn tay không hề tương đồng cùng với da môi. Bạn cũng không nên sử dụng trực tiếp son lên môi, trước tiên về vấn đề làm sạch và hơn nữa, làn môi bạn có thể bị dị ưng cùng các hợp chất trên thỏi son lạ. Cách thức tốt nhất là hãy dùng son trên đầu ngón trỏ vì lớp da vùng đấy có màu hồng tự nhiên gần giống cùng màu da đôi môi, sẽ cho hiệu quả thật hơn.

Bí quyết chọn lựa son chất lượng

Điều kiện tiên quyết khi lựa chọn son nói riêng và mỹ phẩm nói chung là hạn dùng, hơn nữa bạn có thể áp dụng một bí quyết nhỏ dưới đây để thử độ chì có trong son: Hãy tán 1 lớp son lên cổ tay, sau đó dùng trang sức bằng vàng tây chà nhiều lần lên chổ son đó đó. Nếu như son môi không bị đổi màu hoặc chỉ chuyển sang hơi sẫm một chút thì chứng minh lượng chì trong son môi ở mức vừa phải, có thể chấp nhận được. Nhưng nếu son đổi hẵn sang màu sẫm, đen tức là hàm lượng chì vô cùng cao, sử dụng lâu dài sẽ khiến cho làn môi bạn thâm, sậm màu ngay cả ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách giữ cho màu son lâu trôi

Tất cả những thương hiệu đều quảng cáo rằng son môi của họ lâu phai, bền màu, vậy nhưng thực tế không hẳn luôn đúng như thế. Nếu bạn muốn màu son bền màu bạn có thể thử cách thức sau.

Dùng giấy thấm, sau khi bôi son, sử dụng giấy thấm để mím môi lại, việc này sẽ giúp cho bạ loại bỏ bớt đi phần son thừa trên môi vừa định hình son, giúp lưu giữ son vô cùng lâu.

Tìm hiểu thêm các loại son môi tại: blog trang điểm 2016

Advertisements