CÁC BÍ QUYẾT DƯỠNG MÁI TÓC NHANH CHÓNG VÀ DỄ THỰC HÀNH

Điều trị mái tóc bết dính

Nếu cô bạn đi ra ngoài và tóc bị dầu hay bết dính, hãy sử dụng một chiếc cọ make up cỡ lớn nhúng vào phấn em bé, rắc đều lên chân tóc rồi xới mái tóc nhẹ nhàng cho lượng phấn dư thừa rơi ra. Phấn sẽ hút bớt dầu và bồng bềnh trở lại.

Trị gàu

Khi tóc bạn bị gàu, lấy vài viên aspirin (hay còn gọi là pH 8, có bán rất nhiều tại các hiệu thuốc) tán mịn rồi trộn với dầu gội dầu để gội đầu như thường ngày. Chà xát hỗn hợp thật đều trên tóc và cả da đầu của bạn. Ủ mái tóc trong vài phút sau đó gội sạch đầu lại bằng dầu gội đầu thông thường.

Để né mái tóc bị gẫy và hư hại, không cột tóc đuôi ngựa quá chặt vì có thể khiến mái tóc bị kéo căng quá mức, đặc biệt khi cô bạn gỡ bỏ dây chun buộc. Chuyện buộc chặt cũng dẫn đến rụng tóc, hỏng mái tóc và chẻ ngọn. Thay vào đó, nên chú trọng cho một mẫu gel hay gôm xịt mái tóc “xịn” để tạo nếp mái tóc khi buộc mái tóc mà không cần buộc quá chặt, nên thả mái tóc khi ngủ là hiệu quả nhất.

Mái tóc khô xơ

Với những bạn nữ có mái tóc khô xơ, hãy sử dụng mayonaise để ủ tóc. Mayonnaise sẽ giúp bạn nhanh chóng hồi phục lại ẩm độ hiển nhiên cho tóc. Tất cả các gì cô bạn cần thực hiện chỉ là cho 1 ít mayonnaise lên tóc cùng với một mẫu tinh dầu ưa chuộng để tạo hương thơm. Để khoảng 15-20 phút rồi gội và xả sạch như thường ngày.

Tóc rụng nhiều

Để mái tóc nàng giảm rụng, hãy ép lá cây rau dền lấy nước và dùng bông gòn hoặc khăn vải mềm thấm nước đắp lên da đầu. Phương pháp này nhất là kích thích giúp mái tóc mọc nhanh trở lại.

Giúp mái tóc mọc nhanh và dày

Hãy nhúng chiếc lược chải tóc của bạn (bảo đảm là 1 chiếc lược sạch sẽ) vào tinh dầu dừa. Sau đó chải đều lên mái tóc để dầu dừa có thể hút vào da đầu và cung cấp dưỡng chất, cũng như độ ẩm cần thiết cho da đầu. Bạn nữ có thể tiếp tục Massage da đầu bằng tay để cho dầu dừa thẩm thấu nhanh hơn.

Tiếp theo, búi hoặc quấn mái tóc lại cho gọn gang, nhưng đừng siết quá chặt sẽ khiến tóc tổn hại. Cô nàng có thể trùm khăn hay đội mũ tắm để tinh dầu dễ hấp thu vào mái tóc hơn, sau 1 giờ hãy gội lại cùng với dầu gội như bình thường. Thường hay vận dụng cách này, khoảng một tuần 1 lần giúp tóc nàng được dưỡng ẩm và nuôi dưỡng từ sâu phía trong chân tóc, tác động tóc mọc nhanh và nhiều hơn.

Advertisements